ยาสระผมสําหรับผมทําสี-วิธีถนอมสีผม ผมทำสี ไฮไลต์ เฉลยใต้โพส

1:ดูแลผมง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้านแบบเหมือนออกจากซาลอน✨

วันนี้กู๊ดจะเอาทริคการดูแลเส้นทุกสภาพเส้นผมเลยค่ะใช้ได้สูตรเดียวกันเลยแต่งต่างนิดหน่อยแค่บางขั้นตอน

💛ถ้าทุกคนสังเกตุกู๊ดทำผมตลอดโดยจะเน้นไปทางกัดสีผมทุกครั้งที่ทำสีดังนั้นกู๊ดเลยเป็นคนที่หมั่นดูแลเส้นผมบำรุงรักษาเส้นผมตลอดกู๊ดเลยต้องกาวิธีต่างๆผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ช่วยเราได้จริงๆและกู๊ดก็มาเจอSTEP5ขั้นตอนแบบFullcourseแบบนี้โดยการลองผิดลองถูกพิสูจน์ด้วยตัวเอง

🎈ต้องแบ่งก่อนนะคะ5STEPแบบจัดเต็มทำอาทิตย์ละ2-3ครั้งเท่านั้นนะคะไม่จำเป็นต้องทำทุกวันอะไรที่มันมากไปมันก็ไม่ดี

‼️ถ้าใครจำเป็นที่จะต้องสระผมทุกวันให้ทำ

5Stepอาทิตย์ละ3ครั้ง(สำหรับคนมีปัญหาผม)

3Stepอาทิตย์ละ2วัน(สำหรับคนผมปกติ)(Step2,4,5)

STEP1:การจัดการสิ่งสกปรกของเสียจากหนังศีรษะก่อนสระผม

คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยdetoxหนังศีรษะที่เกิดปัญหาต่างๆเช่นหนังศีรษะลอกเป็นแผ่นที่มีสาเหตุเกิดจากการทำสีผมความแห้งของหนังศีรษะการเกิดเชื้อราหรือปัจจัยอื่นๆการทำวิธีนี่ก่อนสระผมจะทำให้สมดุลของหนังศีรษะดีมากขึ้นผมจะร่วงน้อยลงเพราะถ้าหนังศีรษะเรามีปัญหาการเกิดปัญหาของเส้นผมจะตามมาทันทีเข่นหลุดร่วงอ่อนแอขาดง่าย

STEP2:การสระผมการสระผมเป็นปัญหาของใครหลายคนรวมถึงตัวกู๊ดด้วยเพราะขั้นตอนที่ยากที่สุดในการดูแลเส้นผมคือการสระผมค่ะเมื่อไหร่ที่เราลงแชมพูไม่ดีหรือล้างไม่ดีจะทำให้เกิดสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะและทำให้ผมมันเร็วมากๆแล้วยังต้องดูอีกว่าสภาพผมเราเหมาะกับยาสระผมสูตรไหนยังไม่หมดต้องหลีกเลี่ยงสารต่างๆที่ผสมมาในยาสระเราควรเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผมเราเช่นผมแห้งผมแตกปลายผมเสียผมทำสีผมทำสีพิเศษเมื่อเราเลือกถูกผมเราจะดีขึ้นและแก้ไขปัญหาเส้นผมของไรได้

‼️สารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงในการใช้สกินแคร์เครื่องสำอางค์ยาสระผมครีมอาบน้ำโฟมล้างต่างๆ

-SODIUMLAURYLSULPHATE(SLS):สารตัวนี้จะทำให้เกิดฟองที่ทุกคนชอบคิดว่าฟองเยอะคือดีจริงๆอันตรายมากๆยาสระผมที่ดีคือยาสระผมที่ไม่มีหรือฟองน้อยค่ะยาสระผมที่สระยากๆนั่นคือปลอดภัยซึ่งสารตัวนี้ทำให้เกิดการผมร่วงและหนังศีรษะอ่อนแอ

เป็นสารเคมียอดฮิตที่ใส่ลงไปในของใช้ทุกอย่างในชีวิตประจำวันของเราเช่นโฟมล้างหน้ายาสีฟันรวมถึงสบู่และครีมอาบน้ำ

-SILICONE(ซิลิโคน):นิยมใช้กันในวงการแชมพูและครีมนวดผมกันมาอย่างยาวนานเพราะเป็นสารที่ทำให้เส้นผมดูเรียบลื่นเงางามหวีง่ายไม่พันกันโดยปกติทั่วไปซิลิโคนมักจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แต่ถ้าในรายที่แพ้รุนแรงก็มีแม้ซิลิโคนจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้โดยตรงแต่ก็เป็นสาเหตุของการอุดตันรูขุมขนจนเกิดการอักเสบเป็นสาเหตุของผมร่วงผมบางในภายหลัง

-FRAGRANCE(น้ำหอม):เป็นสารเคมีที่มีกลิ่นหอมซึ่งเกิดจากการสังเคราะห์นิยมใช้กันในวงการความงานกันอบ่างแพร่หลายแต่ก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ในผู้ที่แพ้น้ำหอมซึ่งจะมีอาการระคายเคืองแดงเป็นผื่นในบริเวณที่สัมผัสได้

-Parabens(พาราเบน):สารเคมีตัวนี้มีราคาที่ค่อนข้างถูกมากทำให้พาราเบนถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในฐานะสารกันบูดที่ใช้เติมในผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางต่างๆแน่นอนว่าถูกและดีไม่มีในโลกแม้ว่าคุณสมบัติของพาราเบนในการยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อราต่างๆ

‼️ฉะนั้นต่อจากนี้เลือกซื้อแชมพูครีมนวดควรอ่านส่วนผสมข้างหลังให้ดี

STEP3:การใช้ทรีทเม้นต์แทนการใช้ครีมนวดไม่ใช่เรื่องแปลกนะคะประเทศญี่ปุ่นทำมานานแล้วทรีทเม้นท์และครีมนวดทำหน้าที่คล้ายกันคือการทำให้ผมนุ่มลื่นสวยงามแต่ทรีทเม้นต์มีความเข้มข้นและประโยชน์มากกว่าครีมนวดดังนั้นเราลดขั้นตอนและลดค่าใช้จ่ายโดยการตัดครีมนวดทิ้งได้เลยและใช้ทรีทเม้นท์ที่มีประโยชน์มากกว่าและบำรุงได้ดีมากกว่าแทน

STEP4:การใส่อาหารผมจะช่วยในเรื่องของการดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกเส้นผมคยเรามีโปรตีนเมื่อเราทำสีผมหรือเส้นผมเราโดนความร้อนมากๆจะทำให้แกนผมเราเสียเส้นผมภายนอกแห้งเสียและขาดโปรตีนดังนั้นเราควรที่จะเติมอาหารผมและโปรตีนที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูจกเส้นผมอย่างล้ำลึกเพื่อทำให้ผมเรามีสุขภาพดีขึ้นแข็งแรงไม่เปราะหรือขาดง่ายและอาหารผมบางตัวที่มาให้รูปแบบโทนิกส์จะสามารถช่วยยับยั้งและลดการหลุดร่วงของเส้นได้รวมถึงกระตุ้นผมเกิดใหม่ได้อีกด้วย

STEP5:การเป่าและหวีเป็นขั้นตอนที่ดูเหมือนไม่สำคัญแต่มันสำคัญมากๆหลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้น้อยมากหนึ่งในนั้นคือกู๊ดในเมื่อก่อนเราจำเป็นที่จะต้องเป่าผมทุกครั้งหลังสระเสร็จเพื่อทำให้ผมเราแห้งและหนังศีรษะแห้งเพราะถ้าเราไม่เป่าผมหลังสระเสร็จจะทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะตามมาเยอะมากและลามมาถึงเส้นผมคือการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะการเกิดรังแคเกิดการอับชื้นบนหนังศีรษะทำให้มีกลิ่นดังนั้นเราควรเป่าผมทุกครั้ง

และการหวีผมจะช่วยทำให้ผลัดเส้นผมที่กำลังจะหลุดร่วงหรืออ่อนแอให้หลุดออกไปเพื่อเตรียมพร้อมการเกิดของผมเส้นใหม่และยังช่วยทำให้เส้นผมไม่พันกันเงางามดูสุขภาพดีอีกด้วย

ลองไปทำตามดูนะคะผมสวยขึ้นแน่นอนค่า

2:วิธีถนอมสีผม ผมทำสี ไฮไลต์ เฉลยใต้โพส

3:รีวิวแชมพูม่วง ผมเหลืองก็กลับมาสวยได้ จาก TRESemme!

ยาสระผมสําหรับผมทําสี_

💜สวัสดีค่าชาวทำสีผมมมม💜

วันนี้เรามีไอเท็มช่วยล็อคสีผม+ป้องกันผมเฟดเหลืองมาแชร์!นั่นก็คื้อออ

TRESemmeColorRadiance&RepairforBleachedHairShampoo

น้องแชมพูม่วงจากTRESemmeค่าาา🪄

✨มีสารสกัดPlantPlacentaจากธรรมชาติ

ที่จะช่วยฟื้นฟูผมที่เสียจากการทำสี+ผมช็อตรวมถึงป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนในด้วย

🔙ก็คือก่อนใช้เราผมเฟดเหลืองติดเหลืองหนักมากกกกแล้วพอได้มาเริ่มใช้ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกต 

🔚แต่พอมาถ่ายเทียบกันแบบนี้แล้วก็คือปังนะ!!

ประทับใจมากกกต้องยกให้เป็นแชมพูในดวงใจไปเลอ!!

4:รีวิว ยาสระผมที่ชอบ

รีวิวTRESemmé

5:รู้ยัง…ไอเท็มสายทำสีผมยาสระผมม่วง ✨📣

ยาสระผมสําหรับผมทําสี_

ใครสายทำสีผมสีเทาสีอ่อนกัดสีแบบมายมายมีไอเท็มดีๆมาแนะนำกันค่ามายบอกเลยน้าว่าห้ามพลาดเพราะน้องต้องมีติดห้องน้ำเลยสำหรับใครทำสีผมสีเทาแบบมายต้องเป็นยาสระผมคงสีของLOLANE✨ที่มายเลือมาเป็นแบบสีAshแต่ถ้าจะดีต้องเป็นยาย้อมผมม่วงไปเลยจะดีกว่าน้า

ใช้ง่ายมากใช้หลังจากทำสีผมมาน้าจะทำให้ผมไม่ติดส้มติดค่าแถมช่วงคงสีผมได้ดีเลยราคาเป็นมิตร200+นิดๆใช้สระแทนครีมสระปกติเลยน้าทิ้งไว้15-30จะยิ่งติดสีไม่ทำให้ส้มได้ดีเลยค่าหาซื้อง่ายมายสั่งทางShoppeeเลยไปตำด่วนค่า

6:เปลี่ยนผมเฟดเป็นผมหม่นเทาสุดปัง✨

ยาสระผมสําหรับผมทําสี_

เหตุเกิดจากความขี้เกียจอะนะไม่ยอมใช้แชมพูม่วงมาซักพักเลยเพราะเบื่อที่สีชอบติดมือแต่L’OrealProfessionnelSerieExpertSilverShampoo+Conditionerคือสีไม่ติดเล็บแล้วหนึ่งกลิ่นดีด้วยจากผมที่เริ่มออกเหลืองพอใช้ผมก็กลับมาหม่นสวยเพราะน้องมีเม็ดสีม่วงและน้ำเงินที่ช่วยหักล้างสีเหลืองเพิ่มประกายเงินสวยมากๆ

💙Shampooส่วนตัวส้มจะสระ2รอบแนะนำเลยว่าตอนสระให้ลงให้ทั่วอย่างก!!น้องมีกลิ่นหอมอ่อนๆนะไม่เหม็นสีไม่ติดมือกระจ่ายตัวง่ายอยู่ตอนสระ

💜Conditionerกรี๊ดกับตัวนี้มากอะคือหอมแบบตะโกนแล้วตอนลงผมแค่นวดๆนิดหน่อยไม่ต้องสางผมเลยผมไม่พันกันแล้วนุ่มมากกกส้มลงหลังจากสระผมเสร็จนวดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้1-3นาทีถึงค่อยล้างออก

🗣ใครที่ผมเฟดติดเหลืองเยอะแล้วใช้2-3รอบนะรู้เรื่องเลยกลับมาหม่นเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือผมหอมจ่ะหอมแบบไม่ต้องใส่น้ำหอมอะแม่

💢หาซื้อยากต้องยอมรับเลยราคาก็แรงกว่ายาสระผมและครีมนวดทั่วไป

📍พิกัด:Lazada

-->