machi machi-รีวิวร้าน Machi Machi ชานมพรีเมี่ยมจากไต้หวัน

1:รีวิวร้าน Machi Machi ชานมพรีเมี่ยมจากไต้หวัน

machi machi_

💛ร้าน“MachiMachi”ชานมพรีเมี่ยมใช้ใบชาคุณภาพจากไต้หวันมาเปิดสาขาที่MegaBangnaแล้วน้าาาา🌿

🧋เห็นรีวิวร้านนี้มาสักพักแล้วแต่เพิ่งได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายรูปและซื้อขนมกลับมาทานครั้งแรกเรามาที่สาขาเมกะบางนานะคะแบรนด์นี้เค้าแต่งร้านน่ารักเป็นเอกลักษณ์มากๆเลยมองแล้วรู้เลยว่าเป็นร้านMachiแน่นอนนเดินผ่านแล้วสะดุดตาต้องถอยหลังกลับมาแวะกันเลยทีเดียวในร้านจะมีมุมให้นั่งทานหลายมุมเลยทั้งเก้าอี้โซฟาตรงกลางจะมีสัญลักษณ์น้อลหมาประจำแบรนด์ที่นี่ก็มีตู้ถ่ายรูปให้ถ่ายรอขนมเพลินๆกันด้วยนะคะ

🍩เรามาพูดถึงขนมและเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า

เมนูSignatureของทางร้านก็ต้องไม่พ้นชานมแน่นอนแต่ทางร้านก็ไม่ได้มีแค่เมนูชานมอย่างเดียวนะคะเครื่องดื่มอื่นๆก็มีเหมือนกันและเมนูสุดฮ็อตที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเมนูที่เป็นBottleSeriesที่จะเป็นเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นด้านบนและด้านล่างจะเป็นPanaCottaบรรจุใส่ขวดน่ารักตามสไตล์Machiโดยจะมีให้เลือก3เมนูด้วยกันคือBlackMilkTea,OolongMilkTeaและStrawberryLatteค่ะเราเลือกสั่งStrawberryLatteมาทานรสชาติกลมกล่อมหวานกำลังดีทานง่ายมากๆค่ะทานน้ำไปพร้อมกับตัวPanaCottaอร่อยลงตัวสุดๆเลยค่ะ

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วทางร้านเค้าก็ยังมีเมนูขนมเป็นFluffyDonutด้วยน้าาาา🍩โดนัทโฮมเมดเนื้อนุ่มฟูที่ใช้แป้งนำเข้าจากเกาหลีเป็นวัตถุดิบหลักและสูตรเฉพาะของทางร้านสายโดนัทห้ามพลาดเลยนะคะ

📍พิกัด:สาขาMegaBangnaอยู่ชั้น2ใกล้ๆกับส่วนของIKEAค่ะ

2:Machi Machi ชานมสัญ
ชาติไต้หวันสยามสแควซอย8

สายชานมไข่มุกต้องรูปจักร้านนี้แน่นอนแต่หากใครยังไม่รู้จักก็ไปลองได้เลยจ้าเรารู้จักร้านนี้ตอนไปเที่ยวไต้หวันเห็นว่ามีที่ไทยเด้วยเลยไปเช็คอินสะหน่อยย

บรรยากาศร้านเล็กๆน่ารักอบอุ่นโทนสีเทาขาวและโต๊ะไม้มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นได้ตกแต่งร้านน่ารักมินิมอลๆค่ะ

เมนูที่เรากับเพื่อนสั่ง

มัฉฉะสลัชชี่แครมบรูว์เลและดังโง๊ะ165.-

ชานมช็อคโกแลตบรูว์เล135.-

ยังมีเมนูที่น่าลองอีกเยอะเลยไปลองกันได้ค่า☺️

พิกัด:MachiMachiThailandตั้งอยู่ในซอยสยามสแควร์ซอย8(BTSสถานีสยาม)

3:แพงแต่ยอมจ่าย ถ้าเป็น machi machi_🍡🧋

machi machi_

ร้านคาเฟ่ชานมแสนน่ารักครีมชีสโฟมเนื้อละมุมสุดๆรสชาติกลมกล่อม

ใครลองคือติดใจมีเมนูให้เลือกเยอะมากๆหน้าตาขนมนมเนยของเค้ายังน่ารักสะอีกด้วยตกแต่งร้านก็น่ารักมีตู้ถ่ายรูปเอาใจสาวๆที่ชอบถ่ายรูปอีกต่างหาก(มีค่าใช้จ่าย)แถมมีโปรโมชั่นค่อนข้างเยอะและออกเมนูใหม่เรื่อยๆอีกด้วย

เป็นร้านที่เราอยากลองมานานแล้วค่ะวันนี้ได้ไปเที่ยวที่เมกะบางนาเลยได้มีโอกาสลองกิน

MatchaLatteSlushwithCrèmeBrûléeandJapaneseDango(165.-)🫘🍡

ราคานี้คือได้4อย่างในแก้วเดียวโดยชั้นล่างสุดเป็นถั่วแดงกวนตามด้วยมัทฉะปั่นหอมหวานต่อด้วยครีมบลูเล่เนื้อเนียนนุ่มปิดท้ายด้วยดังโงะเผาไฟนิดๆจะบอกว่ากินแค่แก้วนี้ก็คืออิ่มครบจบค่ะ

ตอนทานเราจะเอาชอบเอาตัวดังโงะจิ้มลงไปบนครีมบลูเล่ก่อนคือเข้ากันมากๆปกติเราจะไม่ค่อยชอบกินดังโงะเพราะตัวซอสเค็มๆของนางรู้สึกไม่เข้ากันเลยค่ะพอได้มาลองจิ้มกับครีมบลูเล่แล้วคือนางเข้ากันมาก

เซตขนมเปี๊ยะCremebruleeไข่เค็มxOolongTieguanyinMilkTeawithPannaCotta(320.-)🧋🥚

เมนูน้ำด้านล่างเป็นส่วนของpannacottaหวานมันกำลังดีเข้ากับตัวชาอู่หลงสุดๆเลยค่ะ

ในส่วนของขนมเปี๊ยะค่อนข้างเป็นขนมสายพันธุ์ฟิวชันที่ตัวแป้งใช้TsukimiDangoFlourสอดไส้Cremebruleeไข่เค็มรสชาติกลมกล่อมแต่ส่วนตัวชอบเปี๊ยะลาวาทั่วไปมากกว่าค่ะ😂

ชวนเพื่อนมาจอยกัน!

📌SilomComplex|CentralLadprao|MegaBangna|CentralEastville|SamyanMitrtown|CentralChidlom

4:🧤Machi Machi คาเฟ่น่ารักกาแฟอร่อยย🐻✨

machi machi_

เข้ามาด้านในจะมีทั้ง2ชั้นแต่ตอนเราไปชั้นบนรีโนเวทอยู่เลยค่ามีที่นั่งแบ่งเป็นมุมน่ารักๆบรรยากาศดูอบอุ่นเกาหลีมากกมีมุมกราฟฟิคน่ารักๆรอให้นำสินค้าไปวางถ่ายคู่กันเราไปมาช่วงคริสต์มาสที่ร้านตกแต่งน่ารักมากๆๆค่าาา

เราได้ลองชานมชีสอร่อยมากเลยค่ะชานมหอมมากๆฟองชีสก็นุ่มชีสไม่กลบกลิ่นชาเลยตัวชาค่อนข้างเข้มเลยยย

📌สยามสแควร์ซอย8

-->